Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Những lưu ý trong phong thủy cầu thang

Để thiết kế và bài trí câu thang hợp phong thủy nhất, bạn cần nắm chắc những điểm lưu ý khi thiết kế và bố trí cầu thang phong thủy dưới đây nhé.


Khi lắp đặt cầu thang, cần phải tránh vị trí trung tâm của căn nhà, chiếc cầu thang đi xuyên giữa căn nhà sẽ chia căn nhà thành hai phần, điều này sẽ khiến cho trong gia đình hay xảy ra chuyện cãi vã, to tiếng, vợ chồng không hòa thuận.

Cầu thang là nơi dẫn khí, khí ở đây di chuyển với tốc độ khá nhanh, mọi người đi lên đi xuống trên bậc cầu thang sẽ làm xáo trộn luồng khí ở đây, điều này càng thúc đẩy không khí chuyển động nhanh hơn men theo chiếc cầu thang. Để đạt được mục đích tàng phong tụ khí trong phong thủy nhà ở, luồng khí cần được điều chỉnh sao cho nó chuyển động xoay vòng, kỵ kiểu chuyển động trực xung (chuyển động thẳng). Vì vậy, nếu cầu thang càng dốc thì ảnh hưởng tiêu cực về mặt phong thủy càng mạnh, cho nên, độ dốc cầu thang vừa phải là đẹp nhất. Về mặt hình dạng, nên chọn kiểu dáng cầu thang hình xoắn ốc hoặc kiểu cầu thang có một nửa được xây ngoặt hướng.

Cầu thang và những lưu ý về mặt phong thủy

Loading...

Vị trí lý tưởng nhất để xây cầu thang là tựa sát vào tường nhà.

Dưới gầm cầu thang có thể đặt chậu cây, hoặc tủ đựng đồ, nhưng không được tận dụng làm chỗ nấu ăn, kê bàn ăn hoặc chỗ ngủ. Bởi trường khí ở đây chuyển động khá nhanh, sẽ gây ảnh đưởng đến không gian của chỗ nấu ăn, chỗ kê bàn ăn, hoặc chỗ ngủ.

Gỗ được xem là loại chất liệu làm cầu thang tốt nhất, bậc cầu thang được làm bằng gỗ có thể tiếp nhận khí và đưa khí đi với tốc độ vừa phải. Nên hạn chế sử dụng bậc cầu thang bằng đá và bằng kim loại. Gỗ là loại chất liệu tự nhiên nhất, còn các chất liệu khác như kim loại, đá, xi măng thì ít nhiều đều có thể mang đến thứ trường khí sắc, lạnh, không có lợi cho sức khỏe con người.